404: Bài viết này không tồn tại | cờ lưu niệm, trụ bóng rổ, bàn bi lắc, thảm tập võ, trụ cầu lông, co luu niem (_CTPG_) Từ khóa tìm kiếm cho :: <data:blog.searchQuery/> cờ lưu niệm, trụ bóng rổ, bàn bi lắc, thảm tập võ, trụ cầu lông, co luu niem (_CTPG_) Danh mục bài viết <data:blog.pageName/> theo tháng | cờ lưu niệm, trụ bóng rổ, bàn bi lắc, thảm tập võ, trụ cầu lông, co luu niem (_CTPG_) <data:blog.pageName/> | cờ lưu niệm, trụ bóng rổ, bàn bi lắc, thảm tập võ, trụ cầu lông, co luu niem (_CTPG_) <data:blog.pageName/> :: Các bài viết về <data:blog.pageName/> tại Trần Bá Đạt (_CTPG_) <data:blog.pageName/> | <data:blog.title/>

ĐT:Liên Hệ Thiết bị Thể Thao 0902212156

Liên Hệ làm cờ: 0931141468

13
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

toca
Danh mục sản phẩm

Cửa hàng bán bi sắt OBUT

Kỹ thuật chơi bi sắt

KỸ THUẬT CHƠI BI SẮT

Bi sắt có thể được chơi trên mọi cấp độ từ việc học cách phối hợp giữa tay và mắt của các em nhỏ để thi đấu, đến những trận đấu đỉnh cao cấp quốc tế với những chiến thuật phức tạp. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên một số kỹ thuật thực hành cơ bản được đưa ra ở đây.

BO BI (POINT):

Có nhiều cách để bo (point) bi. Sau đây là những cách point phổ biến nhất cho những ai thích lôm (lob) hoặc lăn bi của họ vào vị trí.

LĂN BI

Lăn bi là ném bi đến một điểm cách chân khỏang 3 mét để từ đó nó lăn trên mặt đất cho đến khi dừng lại ở vị trí lý tưởng mà người ném mong muốn.

LÔM DEMI (SOFT-LOB)

Lôm demi là ném bi hơi cao một chút theo hình cong để nó rơi vào khỏang giữa người ném và bi đích (putton) để từ đó nó lăn đến vị trí lý tưởng như người ném mong muốn. Đây là cách bo (point) phổ biến nhất. Nhưng nếu bạn ném hơi mạnh sẽ làm bi rơi xa hơn, nó sẽ lăn ra phía sau bi đích. Thì đó không phải là vị trí lý tưởng.

LÔM CAO (HIGH LOB)

Lôm cao là ném bi rất cao lên trên không gian để nó rơi gần như thẳng đứng, điểm rơi của bi cách vị trí lý tưởng không quá 2m. Đây là một cách ném khó, đòi hỏi người chơi phải có khả năng kiểm sóat động tác thật tốt và mắt nhìn chính xác.

BẮN BI:

Bạn thích bắn không? Đây là cách ném ngoạn mục nhất, đòi hỏi cường độ tập trung cao, kỹ năng và sức mạnh. Nhưng bạn đừng bao giờ quên rằng người bắn tốt nhất không phải là người ném giỏi nhất! Mục tiêu của bắn là để đánh bi của đối phương ra xa khỏi bi đích. Tương tự như trong bo bi, có một số cách bắn: ngắn, bắn trực diện và bắn xuống đất.

BẮN TRỰC DIỆN

Đây là cách ném bi bạn nên sử dụng trên nền sân không đều. Bạn cần phải bắn vào điểm trung tâm của bi đối thủ, điểm đó gọi là "điểm sắt". Đây là cách bắn khó nhất đòi hỏi tính chính xác nhất. Bi của bạn phải bắn thẳng vào bi của đối thủ mà không cần chạm đất.  Cú bắn hoàn hảo được gọi là "carreau": Bi của bạn phá bi của đối thủ ra và thay thế vào vị trí của nó! Cú bắn này được dành riêng cho nhà vô địch – và cho người rất may mắn!

BẮN NGẮN

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến người bắn bị lỡ mất bi đối phương là vì bi của họ bay qua khỏi mục tiêu. Hay nói đúng hơn là nó không đủ gần ! Để tránh điều này, nên bắn ngắn lại! Nghĩa là, bắn phía trước bi mà bạn dự định bắn. Nếu bi của bạn chạm đất trước mục tiêu 20cm hoặc 30cm, nó sẽ trườn tới và đẩy bi đối phương ra nơi khác với điều kiện bạn phải bắn thẳng hàng. Kiểu bắn này chỉ thực hiện được trên bề mặt sân bằng phẳng và mềm. Ngay một viên đá nhỏ sẽ làm chệch hướng bi của bạn khiến cho bạn bị lỡ mất mục tiêu.

BẮN XUỐNG ĐẤT

Về mặt kỹ thuật kiểu bắn này được phép thực hiện, nhưng bạn không nên sử dụng nó phổ biến nếu bạn chưa biết cách bắn. Vì bắn xuống đất, là bạn ném bi thất mạnh xuống bề mặt sân cách bi đối phương từ 3m đến 4m để nó lăn nhanh đến và đẩy bi đối phương ra xa. Khi kiểu bắn này được thực hiện hiệu quả, nó cũng có thể làm hỏng thế trận vì nó làm cho các bi khác va chạm nhau.

Lưu ý: những người chơi bi sắt chuyên nghiệp nói rằng kiểu bắn này nếu thực hiện thành công 80% thì khả năng trúng carreux là 50%, trong khi bắn trực diên đạt hiệu quả 90% cũng khó có 1 lần trúng carreux. Hãy suy nghĩ về điều này… rồi mới thực hiện.!

MỘT SỐ BÀI TẬP BO BI:

Có một số điều bạn có thể làm để hòan thiện động tác bo bi. Ở đây, chúng tôi mô tả bốn điều trong số đó: thăng bằng, điểm rơi, mục tiêu và xóay bi.

THĂNG BẰNG

Đặt một viên bi cách vòng tròn từ 3m đến 4m. Với tư thế ngồi xổm, bạn hãy cố gắng bắn viên bi ấy mà không để bi của bạn chạm đất trước. Mục đích của bài tập này không phải để phát triển kỹ năng bắn bi, mà là phát triển kỹ năng giữ thăng bằng và ổn định tư thế ngồi bo. Nó cũng giúp bạn ném bi thẳng và tăng độ chính xác. Ngồi xổm cũng cho phép bạn đánh giá các điểm rơi nào trên sân cao hay thấp thì tốt hơn. Và nhờ vậy bạn biết được nơi nào tốt nhất để thực hiện động tác bo bi.

ĐIỂM RƠI

Vẽ nhiều vòng tròn nhỏ khỏang 10cm đến 15cm cách khỏang nhau từ vị trí vòng tròn bạn đứng. Sau đó, đứng hoặc ngồi xổm, ném bi vào lần lượt từng vòng tròn nhỏ đó. Bạn có thể thực hành cả hai cách lôm cao và lôm demi cho bài tập này.

MỤC TIÊU

Vẽ một tấm bia bắn trên sân ! Bao gồm tám hay chín vòng tròn đồng tâm, vẽ một mục tiêu ngay tâm điểm của chúng. Cho mỗi vòng tròn một giá trị điểm và thực hiện lọat ném gồm 5 lần. Theo dõi điểm số mà bạn đạt được và cố gắng làm tăng nó mỗi ngày.

XOÁY BI

Đây là một bài tập khó, nhưng sẽ giúp bạn kiểm sóat động tác xóay bi của bạn.

Cách khỏang 3m đến 4m từ vòng tròn ném bi, vẽ một vòng tròn nhỏ và hai đường thẳng song song ở hai bên. Thực hiện ném bi vào vòng tròn đó, nhưng xóay nó sao cho khi chạm đất nó bật sang một bên và băng qua đường thẳng bên cạnh. Tất nhiên, bạn cần phải kiểm sóat được rằng bi sẽ bật sang bên nào. Đừng để bi tùy tiện thay đổi.

MỘT SỐ BÀI TẬP BẮN BI

Ở đây chúng tôi đưa ra bốn cách thực hiện để hòan thiện động tác bắn bi của bạn: phá bi, carreux, bắn bi sau và bắn xóay

BẮN PHÁ BI

Để bắn tốt và chính xác, bạn cần thực hành “thước đo của riêng bạn” giống như một nhạc sĩ vậy. Thực hành bắn vào các bi với khỏang cách tăng dần, sau đó cố gắng bắn vào bi đích. Bạn cũng hãy cố gắng thay đổi các bi mục tiêu trên các bề mặt khác nhau – ví dụ như trên 1 khúc gỗ hay trên tấm thảm được cuộn tròn lại – để làm tăng sức mạnh cánh tay bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc bắn thiếu, vốn là sai lầm phổ biến ở những người chơi bi sắt thiếu kinh nghiệm.

XOÁY VỀ PHÍA SAU

Kỹ thuật bắn xóay bi sử dụng có thể gần giống như bo bi. Cách thực hành xóay bi về phía sau như sau: vẽ một đường thẳng dài cách mục tiêu từ 15cm đến 30cm về phía trước. Điều khiển bi của bạn xóay trở về phía sau để khi chạm vào bi mục tiêu, nó bật trở lại và băng qua đường thẳng mà bạn đã vẽ. Kiểu bắn này được dùng khi bi đối phương quá gần bi đích (jack) và ở phía sau bi đích, bạn muốn bắn nó ra xa trong khi bi của bạn lại giật trở về gần với bi đích.

CARREAU

Một khi bạn có khả năng bắn trúng mục tiêu một cách thường xuyên, bạn cần phải bắn càng nhiều carreux càng tốt. Để thực hiện được điều này, bạn phải bắn ngay vào “điểm sắt” của bi. Vẽ một vòng tròn đường kính 50cm và đặt một bi mục tiêu vào tâm vòng tròn. Bắn vào nó sao cho bi của bạn không bị văng ra khỏi vòng tròn. Hãy bắt đầu thực hành từ khoảng cách 2m đến 3m, sau đó tăng dần khoảng cách lên.

BẮN VÀO BI PHÍA SAU

Đây là một cách luyện tập tuyệt vời để làm tăng khả năng bắn chính xác của bạn. Từ khoảng cách 8m đến 9m, đặt 2 trái bi một ở phía trước một ở phía sau. Tập bắn vào bi phía sau sao cho không chạm vào bi phía trước.

- See more at: http://luoivadungcuthethao.com/ky-thuat-choi-bi-sat_n57964_g721.aspx#sthash.jzAeHg5L.dpuf

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
HỆ THỐNG THỂ THAO TOÀN CẦU (SINCE: 2011)
fireball_logo.300
z3511484513540_912cf06693b3cf64843282aa3ccf2cea.990
logo-vietcombank-khong-slogan.990
logo-novaland-nvl-orite-500x273.990
techcombank.990
logo_iuh.990
tong-thau-du-an-sunshine-city-ciputra.990
hn_logo.990